ẨM THỰC - ĐẶC SẢN QUẢNG BÌNH

 

Món ăn ngon của Quảng Bình đa dạng và lôi cuối nhiều du khách bởi cách chế biến riêng, mang đậm dấu ấn địa phương.

 

HẢI SẢN

 

Được mệnh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất cả nước, biển Nhật Lệ luôn là lựa chọn yêu thích đối với mỗi du khách khi đến Quảng Bình. Và đây cũng chính là nơi có nguồn hải sản tươi ngon và đa dạng vì sự khác biệt từ nồng độ muối ở vùng biển này. Chắc chắn hứa hẹn sẽ là thiên đường ăn uống cho những tín đồ mê hải sản.

 

KHÔ MỰC

 

Đã đến với vùng biển Quảng Bình thì không thể nào quên thưởng thực món mực thơm ngon. Mực được nướng trên lửa than hồng, xé nhỏ thành nhiều sợi, thưởng thức cùng với tương ớt thì thấy rõ được vị ngon ngọt của mực hoà quyện cùng vị ớt cay nồng. Khô mực cũng là một lựa chọn ý nghĩa cho du khách khi mua về làm quà cho người thân.

 

CHÁO HÀU

 

Là một trong những đặc sản ở Quảng Bình được nhiều người yêu thích. Cháo Hàu nỗi tiếng nhất ở khu vực Lương Ninh, Quán Hàu với vị Hàu ngon ngọt, thịt béo và đặc biệt chứa rất nhiều dinh dưỡng.

 

BÁNH BỘT LỌC

 

Người dân Quảng Bình đã “thổi hồn” vào bánh bột lọc xứ Huế và tạo ra một đặc sản riêng cho vùng đất đầy nắng và gió này. Bánh bột lọc được làm từ bột sắn lọc, tôm sông, mộc nhĩ cùng chút gia vị đơn giản. Sau khi bọc bột bánh với tôm, vắt thành hình tai bèo nhỏ xinh, bánh được nhúng nước sôi để ăn liền, hoặc được gói lá chuối. Ở Quảng Bình thì chỉ cần vài chục nghìn thôi là bạn có thể thoả thích ăn no nê một “chầu” bánh lọc bột thơm ngon.

 

 

BÁNH BÈO TÔM CHÁY

 

Với những chiếc bánh tròn, mỏng, dai được xếp đều trên dĩa kết hợp cùng nhân thịt, tôm xay nhỏ. Tất cả cùng hòa quyện với nước dùng đặc trưng tạo nên một hương vị rất riêng khi du khách đến với Quảng Bình.

 

CHÁO CANH

 

Là một trong những món ăn quen thuộc mang hương vị quê hương đối với mỗi người dân Quảng Bình. Những nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi tô cháo gồm sợi mì/ gạo, thịt nạc và cá lóc. Đặc biệt ăn kèm với ram (nem, chả giò). Hương vị ngon ngọt của nước dùng hòa quyện cùng những sợi mỳ chắc chắn sẽ làm bạn xiêu lòng.

 

ĐẶC SẢN MUA VỀ LÀM QUÀ:

KHOAI DEO 

 

Được chế biến từ loại khoai lang đỏ trồng trên đất thịt. Sau khi luộc xong sẽ cắt thành từng lát và phơi khô khoảng 10 đến 12 nắng. Độ dẻo của lát khoai tùy thuộc vào số lần phơi nắng ít hay nhiều. Khoai đạt yêu cầu phải có màu nâu cánh gián, khi ăn thấy khoai dẻo, vị ngọt thanh và thơm nức mùi khoai.

 


Bạn có thể cũng thích
Đặt phòng
Điện thoại:
Số lượng phòng:
Người lớn:
Trẻ em:
Ngày đi:
Ngày về:
Yêu cầu khác:
X